1
Quý khách
cần hỗ trợ ?

Thị trường Hàng hóa 8/7/2021: Giá sắt thép tăng vọt, giá dầu tiếp tục giảm

Các mặt hàng sắt thép, đồng, cà phê tăng. Trái lại, giá dầu tiếp tục giảm do nhà đầu tư lo ngại cuộc họp của OPEC không có kết quả có thể dẫn tới sản lượng dầu tăng. Giá cao su, cacao và đường cũng đi xuống.

Nội dung

Dầu tiếp tục giảm do lo ngại các cuộc đàm phán của OPEC thất bại

Giá dầu đã giảm hơn 1 USD/thùng trong phiên giao dịch thứ tư (7/7) trong không khí giao dịch bấp bênh do nhà đầu tư lo ngại của các cuộc đàm phán của OPEC + bị thất bại có thể ảnh hưởng đến sản lượng dầu thế giới.

Kết thúc phiên vừa qua, giá dầu Brent giảm 1,1 USD xuống, hay1,5%, xuống 73,43 USD/thùng, dầu Tây Texas Mỹ (WTI) giảm 1,17 USD, hay 1,6%, xuống 72,20 USD/thùng. Trước đó, lúc đầu phiên giao dịch, cả 2 loại dầu đều tăng hơn 1%, tương tự diễn biến ở phiên giao dịch liền trước (6/7).

Thị trường dầu thô đã biến động mạnh trong hai ngày qua sau khi các cuộc thảo luận giữa các nhà sản xuất dầu lớn là Saudi Arabia và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất không đi đến kết quả.


Đồng tăng do đồng USD ngừng tăng

Giá đồng tăng trong phiên giao dịch vừa qua, lấy lại những gì đã mất ở phiên liền trước, trong bối cảnh các nhà đầu tư chờ đợi Fed công bố biên bản cuộc họp tháng 6.

Hợp đồng giao dịch đồng kỳ hạn giao sau 3 tháng trên Sàn giao dịch kim loại London (LME) tăng 1,6% lên 9.465 USD/tấn.

Đồng USD đã ngừng giảm và thị trường chứng khoán hồi phục giúp những tài sản rủi ro như đồng trở nên hấp dẫn .

Về triển vọng của kim loại đỏ này, hiện giá đồng đang dao động quanh mức trung bình đọng 100 ngày – 9.426 USD/tấn – và trung bình động 50 ngày – là 9.497 USD/tấn. Nếu xuống dưới những mốc này thì triển vọng giá đồng sẽ trở nên xấu đi.

Giá hợp đồng nhôm kỳ hạn giao sau 3 tháng phiên vừa qua giảm hơn 1,2% xuống 2.499 USD/tấn. Việc Nga có kế hoạch áp thuế xuất khẩu nhôm đã làm twang chi phí giao dịch nhôm giao ngay đối với những người tiêu dùng ở Châu Âu và Mỹ.

Trong khi đó, Chính phủ Trung Quốc cho biết họ sẽ tiếp tục bán đồng, nhôm và kẽm từ kho dự trữ quốc gia ra thị trường để hạ nhiệt giá những mặt hàng này.


Thép tăng vọt do kế hoạch cắt giảm sản lượng, quặng sắt phục hồi

Giá thép tại Trung Quốc tăng vọt trong phiên vừa qua, trong đó cả thép xây dựng và thép cuộn cán nóng đều tăng hơn 3%, do dự đoán sản lượng thép sẽ bị cắt giảm.

“Gần đây, dự đoán sản lượng thép thô giảm đã xuất hiện trở lại”, SinoSteel Futures cho biết, đồng thời thông tin thêm rằng một số chính quyền địa phương đã ban hành các văn bản liên quan mặc dù chưa có thông báo chi tiết.

Kết thúc phiên giao dịch, giá thép thanh vằn dùng trong xây dựng, kỳ hạn tháng 10, tăng 3,3% lên 5.439 CNY (840,99 USD)/tấn; thép cuộn cán nóng, được sử dụng trong lĩnh vực sản xuất, tăng 3,8% lên 5.768 CNY/tấn – mức giá đóng cửa cao nhất kể từ ngày 19/5.

Giá nguyên liệu sản xuất thép biến động trái chiều trên Sàn giao dịch hàng hóa Đại Liên.

Giá quặng sắt kỳ hạn giao tháng 9 phục hồi trở lại vào cuối phiên sau khi giảm mạnh lúc đầu phiên, kết thúc ở mức tăng 1% lên 1.244 CNY/tấn.

Giá than luyện cốc kỳ hạn trên sàn Đại Liên giảm 2,4% xuống 1.932 CNY/tấn; than cốc DCJcv1 giảm 2,4% xuống 2.619 CNY/tấn.


Đậu tương hồi phục vì lại lo ngại về thời tiết, ngô giảm

Giá đậu tương Mỹ phiên vừa qua tăng, lấy lại một phần mức giảm mạnh ở phiên liền trước, do những đánh giá về tiến độ mùa vụ ở Mỹ thấp hơn dự kiến.

Giá đậu tương kỳ hạn tham chiếu kết thúc phiên tăng 22-1/4 cent lên 13,27-1/4 USD/bushel, sau khi giảm 94 cent vào thứ Ba (6/7).

Trái với đậu tương, giá ngô giảm do những đợt mưa vừa qua có lợi cho cây ngô trong giai đoạn sinh trưởng quan trọng ở khu vực Trung Tây nước Mỹ.

Giá ngô giảm 8-3/4 cent xuống 5,31 USD/bushel vào cuối phiên 7/7, sau khi đã giảm 40 cent ở phiên liền trước.


Cacao thấp nhất 8 tháng

Giá cacao trên sàn New York giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 8 tháng do nguồn cung dư thừa sau khi Bờ Biển Ngà và Ghân – những nước sản xuất cacao hàng đầu thế giới – bội thu.

Cacao kỳ hạn giao tháng 9 giảm 2 USD, tương đương 0,1%, xuống 2.296 USD/tấn vào lúc kết thúc phiên giao dịch, trong phiên có lúc xuống chỉ 2.276 USD/tấn, thấp nhất trong vòng 8 tháng. Cacao kỳ hạn tháng 9 trên sàn London giảm 10 GBP (0,6%) xuống 1.593 GBP/tấn.


Đường giảm

Giá đường giảm do đánh giá mức độ thiệt hại của vụ mía đường Brazil không nghiêm trọng như dự kiến.

Kết thúc phiên giao dịch, giá đường thô kỳ hạn tháng 10 giảm 0,12 cent, tương đương 0,7%, xuống 17,75 cent/lb, tiếp tục rời xa mức cao nhất 4 tháng là 18,49 cent được thiết lập vào tuần trước.

Giá đường trắng giao tháng 8 trên sàn London phiên này cũng giảm 5,30 USD, tương đương 1,2% xuống 438,70 USD/tấn.


Cà phê tăng bởi gián đoạn xuất khẩu Brazil

Giá cà phê arabica giao tháng 9 tăng 1,85 cent, tương đương 1,2%, lên 1,4995 USD/lb, là phiên tăng giá đầu tiên trong 5 phiên vừa qua, do sự gián đoạn xuất khẩu của cả Brazil và Việt Nam do thiếu container.

Sản lượng cà phê vụ hiện tại có thể thấp hơn những dự đoán trước đây do hạn hán ảnh hưởng đến kích cỡ hạt cà phê, làm cho hạt nhỏ đi.

Giá cà phê robusta giao tháng 9 phiên này tăng 23 USD, tương đương 1,4% lên 1.702 USD/tấn.


Cao su giảm vì gia tăng ca nhiễm Covid

Giá cao su tại Nhật Bản quay đầu giảm trở lại sau khi những số liệu chính thức cho thấy đà hồi phục của nền kinh tế Nhật Bản đang bị cản trở bởi sự gia tăng số ca nhiễm Covid-19.

Cao su kỳ hạn tháng 12 trên sàn Osaka phiên vừa qua giảm 2,8 yên, tương đương 1,3%, xuống 220,9 yên/kg.

Trên sàn Thượng Hải, cao su kỳ hạn tháng 9 tăng 1,2% lên 13.415 CNY/tấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *