1
Quý khách
cần hỗ trợ ?

Thị trường Hàng hóa 19/5/2023: Giá hàng hóa lao dốc do USD tăng vọt

Bản tin thị trường hàng hóa ngày 19/5/2023 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi.

Bản tin nhận định thị trường là bản tin do đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của THC thực hiện dựa trên các tin tức trên toàn thị trường, Bản tin được cập nhật sớm mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý Nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

THC xin gửi đến quý Nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 19/5/2023.

Nội dung

Dầu giảm 1%

Giá dầu giảm khoảng 1% vào thứ Năm sau khi dữ liệu kinh tế vững chắc của Mỹ thúc đẩy đồng USD lên mức cao nhất trong 2 tháng do kỳ vọng ngày càng tăng rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ có thể tăng lãi suất trở lại vào tháng Sáu.

Hợp đồng dầu Brent kết thúc phiên giảm 1,10 USD, tương đương 1,4%, xuống mức 75,86 USD/thùng. Dầu thô Tây Texá của Mỹ (WTI) giảm 97 cent, tương đương 1,3%, xuống mức 71,86 USD.

Đồng USD đã tăng lên mức cao nhất kể từ ngày 17 tháng 3 so với rổ tiền tệ sau khi dữ liệu cho thấy số đơn xin trợ cấp thất nghiệp ban đầu thấp hơn dự kiến và sự lạc quan về một thỏa thuận trần nợ có thể đạt được.

Đồng USD mạnh hơn ảnh hưởng đến nhu cầu dầu mỏ bằng cách làm cho nhiên liệu trở nên đắt đỏ hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Đồng và nhôm giảm, quặng sắt tăng

Giá đồng giảm vào thứ Năm sau khi dữ liệu kinh tế vững chắc của Mỹ đẩy đồng USD lên mức cao mới trong bảy tuần và hàng tồn kho tại các kho đăng ký với Sàn giao dịch kim loại London (LME) tăng.

Giá đồng kỳ hạn ba tháng trên LME giảm 1,7% xuống 8.164 USD/tấn. Vào thứ Tư, đồng đã nhanh chóng chạm 8.088,5 USD, mức thấp nhất kể từ ngày 30 tháng 11 trước khi phục hồi khi các nhà giao dịch chốt lời vì đặt cược vào giá thấp hơn.

Dữ liệu của Trung Quốc trong tuần này cho thấy sản lượng công nghiệp tháng 4 và doanh số bán lẻ tăng chậm hơn dự kiến, củng cố mối lo ngại về sự lan tỏa sang nền kinh tế toàn cầu.

Giá nhôm trên sàn LME phiên này cũng giảm 0,5% xuống 2.284 USD/tấn.

Giá quặng sắt kỳ hạn trên sàn Đại Liên kéo dài mức tăng phiên thứ tư liên tiếp, được hỗ trợ bởi biên lợi nhuận thép cải thiện, sản xuất nối lại và lượng hàng tồn kho liên tục ở mức thấp tại các nhà máy thép Trung Quốc.

Quặng sắt kỳ hạn tháng 9 trên Sàn giao dịch hàng hóa Đại Liên (DCE) đã kết thúc phiên với mức tăng 1,91% lên 746,5 nhân dân tệ (108,00 USD)/tấn, cao nhất kể từ ngày 20 tháng 4.

Tuy nhiên, quặng sắt giao tháng 6 trên Sàn giao dịch Singapore giảm 0,73% xuống 107,35 USD/tấn, sau khi leo lên mức cao nhất trong hơn ba tuần là 108,14 USD vào thứ Tư.

Giá thép cây trên Sàn giao dịch kỳ hạn Thượng Hải ngày thứ Năm tăng 0,3%, thép cuộn cán nóng tăng 0,53%, dây thép cuộn tăng 0,58% và thép không gỉ tăng 0,3%.

Các nhà phân tích của Huatai cho biết thêm: “Nguyên liệu thô phục hồi đã hỗ trợ một số chi phí cho giá thép”.

Theo các nhà phân tích, mức tăng thu hẹp đáng kể trong phiên giao dịch buổi chiều do nhu cầu thép giảm rõ rệt.

Cà phê Robusta giảm, Cao su vững

Giá cà phê Robusta kỳ hạn trên sàn ICE giảm vào thứ Năm do các nhà đầu tư cân nhắc nguồn cung khan hiếm tại nhà sản xuất hàng đầu Việt Nam trước thông tin vụ thu hoạch đang tăng tốc ở Brazil.

Cà phê robusta kỳ hạn tháng 7 giảm 42 USD, tương đương 1,6%, xuống 2.540 USD/tấn.

Các thương nhân cho biết việc mua cà phê robusta ở châu Á cực kỳ khó khăn khi thực hiện các hợp đồng do giá nội địa cao và nguồn cung khan hiếm.

Vụ thu hoạch cà phê robusta ở Brazil, nước sản xuất robusta lớn thứ hai thế giới, đang tăng với tốc độ chậm, theo trung tâm nghiên cứu Cepea/Esalq, trực thuộc Đại học Sao Paulo.

Cà phê arabica kỳ hạn tháng 7 tăng 0,6 cent, tương đương 0,3%, lên 1,8665 USD/lb.

Giá cao su kỳ hạn trên thị trường Nhật Bản kết thúc phiên thứ Năm không đổi khi các nhà đầu tư chờ đợi thông tin cập nhật về dự trữ quốc gia của Trung Quốc, sau khi dữ liệu toàn cầu được công bố trong tuần này là những thông tin có tác động nhiều chiều, khiến họ không có định hướng rõ ràng.

Hợp đồng cao su giao tháng 10 của Sở giao dịch Osaka (OSE) kết thúc hiên không đổi ở mức 212,0 yên (1,57 USD)/kg. Hợp đồng cao su giao tháng 9 trên sàn giao dịch kỳ hạn Thượng Hải (SHFE) giảm 40 CNY xuống còn 12.195 CNY (1.764,3 USD)/tấn.

Dữ liệu tuần này cho thấy sản lượng công nghiệp tháng 4 và tăng trưởng doanh số bán lẻ của Trung Quốc thấp hơn dự báo, trong khi tăng trưởng xuất khẩu của Nhật Bản đạt tốc độ yếu nhất trong hơn hai năm vào tháng 4 khi các chuyến hàng đến Trung Quốc sụt giảm trong bối cảnh lo ngại kéo dài về nhu cầu kinh tế toàn cầu suy giảm.

Ngô chạm đáy 19 tháng, đậu tương và lúa mì cũng giảm

Giá ngô giảm xuống mức thấp nhất 19 tháng vào thứ Năm, do kỳ vọng về một vụ mùa bội thu ở Mỹ và nhu cầu đối với ngô xuất khẩu ở mức thấp.

Giá đậu tương kỳ hạn chạm mức thấp nhất 10 tháng, trong khi giá lúa mì kỳ hạn đi theo xu hướng yếu của 2 nông sản trên do việc gia hạn thỏa thuận cho phép Ukraine tiếp tục xuất khẩu ngũ cốc qua các cảng Biển Đen làm giảm bớt lo ngại về nguồn cung thế giới.

Kết thúc phiên, trên sàn thương mại Chicago, giá ngô giao tháng 7 đã giảm 6,5 cent xuống 5,55 USD/bushel, trước đó có lúc giảm xuống 5,47 USD, mức thấp nhất kể từ tháng 10 năm 2021.

Giá đậu tương giao tháng 7 giảm 4,1/4 cent xuống 13,32-3/4 USD/bushel, sau có lúc khi giảm xuống 13,23-1/4 USD, thấp nhất kể từ tháng 7 năm 2022. Giá lúa mì giao tháng 7 cũng giảm 13-1/2 US cent xuống 6,12 USD/bushel.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *