1
Quý khách
cần hỗ trợ ?

Bông : Thị trường và Thương mại toàn cầu (7/2020) – USDA

Dự trữ nhà nước tác động đến nhu cầu nhập khẩu của Trung Quốc

COVID-19 đã giảm mạnh hoạt động kéo sợi bông của Trung Quốc và do đó, giảm nhu cầu nhập khẩu trong năm 2019/20 và cả năm 2020/21. Sản xuất trong khu vực nội địa có thể sẽ tiếp tục suy giảm, trong khi việc mở rộng diện tích ở Tân Cương bị hạn chế và USDA dự báo tổng sản lượng sẽ tăng khiêm tốn. Nếu tiêu dùng của Trung Quốc tăng ở mức hoặc gần với tốc độ tăng trưởng toàn cầu dự kiến, thì nhu cầu nhập khẩu vẫn sẽ tăng trưởng ổn định, dù cho có phần hạn chế.

Tổng quan: 2020/21

Đối với 2020/21, dự báo tháng 7 cho thấy cổ phiếu sản xuất và kết thúc thấp hơn. Sản lượng cho Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ và Tanzania hạ xuống, bù lại tăng nhỏ ở Pakistan. Tiêu dùng được hạ chỉ còn 100.000 kiện, và thương mại toàn cầu chủ yếu là không đổi. Dự báo của Mỹ cho thấy sản lượng, xuất khẩu và chứng khoán kết thúc ở mức thấp hơn; giá nông sản trung bình theo mùa được tăng 2 cent lên 59 cent/pound.

Giá cả

Chỉ số A và chỉ số giao ngay của Mỹ đã tăng trong tháng thứ hai liên tiếp nhưng vẫn ở dưới mức trung bình của mùa.

Báo cáo về diện tích tháng 6 cho thấy diện tích trồng thấp hơn dự kiến ​​năm 2020/21, khiến giá tăng lên so với tháng trước. Ngoài ra, điều kiện trồng trọt ở bang sản xuất lớn nhất, Texas, rất kém (trên 1/3) theo báo cáo Tiến độ gieo trồng hàng tuần của USDA vì lượng mưa ở mức tối thiểu và nhiệt độ quá cao đã ảnh hưởng đến vụ mùa.

Mẫu đất ít gieo trồng và điều kiện thời tiết gần đây dự kiến ​​sẽ hỗ trợ giá ICE trong ngắn hạn.

 

Theo USDA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *