1
Quý khách
cần hỗ trợ ?

Tổng hợp tin tức Nông sản 13/1/2021: Thuế xuất khẩu lúa mì Nga có thể tăng mạnh

Nội dung

Thuế xuất khẩu đối với lúa mì Nga có thể tăng mạnh

Cơ quan Interfax thông báo vào ngày 12/1 dẫn nguồn từ thị trường ngũ cốc cho biết thuế xuất khẩu đối với lúa mì Nga ở mức 25 EUR / tấn có thể được tăng lên – có hiệu lực từ ngày 15/2/2021.

“Mức thuế có thể được tăng lên 50 EUR / tấn, vì giá lúa mì bên trong không giảm như dự kiến” – một nguồn tin cho biết. Chủ tịch Hội đồng quản trị của Liên minh, ông Eduard Zernin chỉ ra rằng nhiệm vụ được đặt ra là phải ổn định giá ngũ cốc trên thị trường nội địa. Bộ Phát triển Kinh tế Liên bang Nga sẽ tổ chức một cuộc họp của tiểu ban về các quy định hải quan, thuế quan và phi thuế quan, các biện pháp tự vệ đối với ngoại thương vào cuối tuần này để thảo luận về mức độ đáng giá của việc tăng thuế. Nga đã thực hiện hạn ngạch xuất khẩu đối với lúa mì, lúa mạch đen, lúa mạch và ngô là 17,5 triệu tấn có hiệu lực từ ngày 15/2 đến 31/6/2021. Thuế trong hạn ngạch đối với lúa mì được đặt ở mức 25 EUR / tấn, thuế ngoài hạn ngạch được đặt ở mức 50% nhưng không thấp hơn 100 EUR/tấn


Ngũ cốc và dầu hướng dương nằm trong top 3 hàng hóa xuất khẩu từ Ukraine năm 2020

Tổng xuất khẩu hàng hóa từ Ukraine giảm 1,7% xuống 49,2 tỷ USD vào năm 2020, Cục Hải quan Nhà nước Ukraine tuyên bố vào ngày 12/1.

Đứng đầu 3 mặt hàng xuất khẩu nhiều nhất bao gồm ngũ cốc (9,4 tỷ USD), kim loại đen (7,7 tỷ USD) và dầu hướng dương (5,8 tỷ USD). \

“Trung Quốc là nhà nhập khẩu hàng đầu của Ukraine vào năm 2020 (7,1 tỷ USD). Xuất khẩu sang Ba Lan đạt 3,3 tỷ USD, sang Nga – 2,7 tỷ USD ” – báo chí đưa tin.


Giá lúa mì cao kỷ lục tại các cảng biển Ukraine

Theo APK-Inform, giá lúa mì Ukraine tại cảng đã tăng kể từ giữa tháng 12. “Xu hướng tăng giá mạnh dựa trên việc lúa mì Ukraine trên thị trường FOB tăng giá lên mức cao nhất trong 6 năm trong bối cảnh nhu cầu tốt và dự kiến ​​sẽ giảm cạnh tranh trên các thị trường chủ chốt do việc áp thuế và hạn ngạch xuất khẩu ở Nga. Hơn nữa, lo ngại về vụ lúa mì của Mỹ và thời tiết lạnh giá không có tuyết phủ ở khu vực Biển Đen có thể ảnh hưởng đến ngũ cốc mùa đông cũng đã đẩy giá lên cao” – APK nhận xét.

Tính đến ngày 11/1, giá dự thầu của lúa mì loại 2 và thức ăn chăn nuôi tăng 600-750 UAH / tấn hoặc 7,6-9% và đạt 8450-8800 và 8350-8650 UAH / tấn tại các cảng biển nước sâu của Ukraine. Như vậy, giá lúa mì tại cảng của Ukraine đang cao kỷ lục. “Đồng thời, xuất khẩu lúa mì của Ukraine đang tiến gần đến khối lượng giới hạn quy định trong bản ghi nhớ trong khi nông dân tiếp tục là người bán dè dặt. Vì vậy, thương lái không thể ký hợp đồng với khối lượng lớn, chủ yếu là giao hàng ở xa ”.


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *