1
Quý khách
cần hỗ trợ ?

Tin tức Năng lượng 30/12/2020 : Campuchia bắt đầu sản xuất dầu thô sau nhiều năm trì hoãn

Nội dung

Dầu tăng với hy vọng nhu cầu phục hồi, hàng tồn kho của Mỹ giảm

Dầu tăng thêm vào thứ Tư khi gói hỗ trợ tài chính coronavirus của Hoa Kỳ và sự sụt giảm trong kho dự trữ dầu thô đã làm tăng giá.

Dầu thô Brent giao sau tăng 19 cent, tương đương 0,4%, lên 51,28 USD / thùng, vào lúc 0h55 GMT và dầu thô Tây Texas Intermediate (WTI) của Mỹ tăng 29 cent, tương đương 0,6%, lên 48,29 USD.

 

Đồng đô la giảm xuống mức thấp nhất trong hơn 2 năm so với đồng euro khi các nhà giao dịch tiền tệ xem xét sự chậm trễ mới trong việc kiểm tra kích thích của Hoa Kỳ và duy trì đặt cược rằng vẫn có khả năng hỗ trợ tài chính bổ sung.

Hạ viện Hoa Kỳ do đảng Dân chủ lãnh đạo đã bỏ phiếu để đáp ứng yêu cầu của Tổng thống Donald Trump về việc tăng các khoản viện trợ COVID-19 trực tiếp cho những người Mỹ bị thiệt hại do đại dịch lên 2.000 đô la.

Giá dầu có thể tăng mạnh khi các chương trình tiêm chủng trên khắp thế giới bắt đầu vào năm tới, cho phép các nước nới lỏng các hạn chế về di chuyển và hoạt động kinh doanh.

Dữ liệu từ API cho thấy các kho dự trữ dầu thô giảm 4,8 triệu thùng trong tuần trước xuống còn khoảng 492,9 triệu thùng, vượt quá kỳ vọng của các nhà phân tích trong cuộc thăm dò của Reuters về việc rút 2,6 triệu thùng.

Trong ngắn hạn, những lo ngại về việc COVID-19 có khả năng hạn chế mức tăng.

Nhu cầu nhiên liệu hóa thạch trong những năm tới có thể vẫn giảm ngay cả sau đại dịch khi các quốc gia tìm cách hạn chế khí thải để làm chậm biến đổi khí hậu. Các công ty dầu mỏ lớn, chẳng hạn như BP Plc và Total SE, đã công bố các dự báo bao gồm các kịch bản trong đó nhu cầu dầu toàn cầu có thể đạt đỉnh vào năm 2019.

OPEC + đang cắt giảm sản lượng dầu kỷ lục được thực hiện trong năm nay để hỗ trợ thị trường. Tập đoàn này dự kiến ​​sẽ tăng sản lượng thêm 500.000 thùng / ngày (bpd) vào tháng Giêng và Nga hỗ trợ một mức tăng khác tương tự vào tháng Hai.


Hợp đồng tương lai quặng sắt Đại Liên chững lại sau lời kêu gọi cắt giảm sản lượng thép

Giá quặng sắt kỳ hạn tại Trung Quốc giảm gần 6% vào thứ Tư, sau khi nước này thúc giục ngành thép sản xuất ít thép thô hơn vào năm tới trong bối cảnh chính phủ có kế hoạch trung lập các-bon.

Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin kêu gọi ngành thép “kiên quyết” cắt giảm sản lượng thép thô và đảm bảo giảm hàng năm vào năm 2021. Trung Quốc, nhà sản xuất thép hàng đầu thế giới, đã cố gắng cắt giảm công suất thép nhưng hiếm khi yêu cầu các nhà sản xuất cắt giảm sản lượng. Việc kiểm soát hợp lý sản xuất thép có thể bảo vệ biên lợi nhuận của các nhà máy và ngăn giá cao chuyển sang các khu vực hạ nguồn.

Giá quặng sắt kỳ hạn được giao dịch nhiều nhất trên Sàn giao dịch hàng hóa Đại Liên, giao tháng 5, đóng cửa giảm 3,5% xuống 984 nhân dân tệ (150,65 USD) / tấn, thấp nhất trong gần ba tuần. Nó giảm 5,9% xuống 959 nhân dân tệ / tấn trong phiên.

Giá kỳ hạn của các nguyên liệu sản xuất thép quan trọng khác cũng giảm vào đầu phiên giao dịch. Giá than luyện cốc kỳ hạn giảm 3,3% xuống 1.641 nhân dân tệ / tấn, sau khi giảm 4,7% trong giao dịch sớm. Giá than cốc giao sau tại Đại Liên giảm 0,1% xuống 2.822 nhân dân tệ / tấn.


Campuchia bắt đầu sản xuất dầu thô sau nhiều năm trì hoãn

Campuchia đã bắt đầu khai thác dầu thô đầu tiên từ các mỏ ở Vịnh Thái Lan. Kelvin Tang, giám đốc điều hành hoạt động tại Campuchia của KrisEnergy, gọi sự kiện này là “một cột mốc chiến lược quan trọng” đối với công ty.

Campuchia và Singapore niêm yết KrisEnergy đã ký một hiệp ước vào năm 2017 để phát triển 3083 sq km (1.190 dặm vuông) của lưu vực Khmer ở ​​Vịnh Thái Lan được gọi là khối A. Campuchia đã phải vật lộn để phát triển các mỏ dầu của mình vì rất ít công ty sẵn sàng đầu tư vào khu vực này sau khi giá dầu toàn cầu sụt giảm trong năm 2014. KrisEnergy, đã là đối tác của dự án trong hơn một thập kỷ, đã mua lại quyền điều hành của Chevron Corp trong Lô A vào năm 2014 với giá 65 triệu đô la.

Chevron đã tìm thấy dầu trong khối vào năm 2004 nhưng không đạt được thỏa thuận phát triển với Campuchia, quốc gia có 5% cổ phần trong liên doanh với KrisEnergy. Trước đó, KrisEnergy đã dự đoán sản lượng dầu từ mỏ Aspara sẽ bắt đầu vào năm ngoái.

Công ty dự báo sản lượng cao nhất là 7.500 thùng mỗi ngày từ tổng số năm giếng phát triển dự kiến ​​sẽ được khoan và vận hành để phát triển giai đoạn 1A mini, phát ngôn viên Tanya Pang cho biết trong một email hôm thứ Tư.


(tiếp tục cập nhật)

Theo Bloomberg, Reuters

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *