1
Quý khách
cần hỗ trợ ?

Tin tức Năng lượng – 23/12/2020

Nội dung

Tokyo Gas đầu tư 193 triệu USD vào công ty năng lượng bán lẻ Octopus Energy của Anh

Tokyo Gas hôm nay cho biết họ sẽ đầu tư khoảng 20 tỷ yên (193 triệu USD) vào công ty năng lượng bán lẻ của Anh Octopus Energy và họ sẽ thành lập một liên doanh tại Nhật Bản để cung cấp điện cho các khách hàng bán lẻ.

Bằng cách hợp tác với Octopus Energy, một nhà cung cấp khởi nghiệp đang phát triển nhanh ở quê nhà Anh nhờ công nghệ kỹ thuật số của mình, Tokyo Gas đặt mục tiêu giành lấy một phần lớn hơn thị trường điện của Nhật Bản, một quan chức tại công ty Nhật Bản cho biết.

Tokyo Gas và Octopus Energy có kế hoạch thành lập liên doanh tại Nhật Bản vào tháng 2 và bắt đầu cung cấp dịch vụ vào mùa thu năm 2021.


Nord Stream 2 của Nga đặt các đường ống dẫn khí đốt tại vùng biển Đan Mạch

Theo cơ quan quản lý hàng hải Đan Mạch, tập đoàn Nord Stream 2 do Nga dẫn đầu dự kiến ​​sẽ bắt đầu đặt đường ống dẫn khí đốt ở vùng biển Đan Mạch sau khi việc xây dựng bị đình chỉ trong một năm do đe dọa trừng phạt từ Hoa Kỳ.

Nord Stream 2, được thiết kế để tăng gấp đôi công suất của đường ống dẫn khí đốt Nord Stream dưới biển hiện có từ Nga đến Đức, đã trở thành khúc mắc giữa Moscow và Washington, khi Hoa Kỳ tìm cách cắt giảm sự phụ thuộc của châu Âu vào năng lượng của Nga.

Hoa Kỳ cũng có kế hoạch tăng doanh số bán khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) từ nước biển sang châu Âu.

Các đối tác phương Tây trong dự án, ước tính trị giá 9,5 tỷ euro (11,6 tỷ đô la), là Uniper (Đức), Wintershall Dea (BASF-Đức), Shell (Anh-Hà Lan), OMV (Áo) và Engie (Pháp).

(1 đô la = 0,8203 euro)


(tiếp tục cập nhật)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *