1
Quý khách
cần hỗ trợ ?

Tin tức Năng lượng – 15/12/2020 : Nga phát hiện mỏ khí đốt mới

Nội dung

Rosneft của Nga phát hiện mỏ khí đốt mới ở Biển Kara

Tập đoàn năng lượng khổng lồ của Nga Rosneft hôm nay cho biết họ đã phát hiện ra một mỏ khí đốt mới ở Biển Kara với tổng trữ lượng 514 tỷ mét khối khí đốt và 53 triệu tấn nước ngưng.


Ngành công nghiệp năng lượng mặt trời của Hoa Kỳ tăng trưởng bất chấp thảm họa đại dịch

Việc lắp đặt năng lượng mặt trời của Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ tăng 43% trong năm nay, vì ngành công nghiệp đã phục hồi nhanh hơn dự kiến ​​từ sự suy thoái liên quan đến vi rút.

Triển vọng được cải thiện phản ánh nhu cầu mạnh mẽ từ các tiện ích đang tìm cách đáp ứng các mục tiêu giảm thiểu carbon và sự phục hồi nhu cầu đối với hệ thống năng lượng mặt trời gia đình, một phần nhờ vào việc giảm chi phí cho công nghệ.

Năng lượng mặt trời cũng chiếm 43% công suất bổ sung điện mới của Hoa Kỳ trong quý 3, so với ít hơn một phần ba đối với gió và khí tự nhiên.

SEIA và Wood Mackenzie ban đầu dự báo tăng trưởng năng lượng mặt trời năm 2020 là 47%, nhưng triển vọng đó đã giảm xuống 33% khi coronavirus lây lan khắp Hoa Kỳ vào mùa xuân.

Ngành công nghiệp năng lượng mặt trời đã phát triển nhanh chóng trong những năm gần đây nhờ vào sự giảm giá thành của công nghệ giúp nó có thể cạnh tranh với điện năng được tạo ra từ than và khí đốt.

Mặc dù vậy, chỉ 3% điện năng của Hoa Kỳ được tạo ra bởi mặt trời. SEIA hy vọng con số này sẽ tăng lên 20% trong thập kỷ tới.


Nhật Bản có kế hoạch năng lượng gió ngoài khơi lên đến 45 GW vào năm 2050

Nhật Bản có kế hoạch lắp đặt năng lượng gió ngoài khơi từ 30 GW đến 45 GW vào năm 2040 để giảm lượng khí thải và đạt mức độ trung tính carbon vào năm 2050.

Các kế hoạch, nếu được triển khai, sẽ đưa Nhật Bản trở thành nước dẫn đầu toàn cầu về năng lượng gió ngoài khơi cũng như đưa ra các mục tiêu rõ ràng cho nguồn năng lượng tái tạo, điều này có thể thúc đẩy đầu tư nhiều hơn vào lĩnh vực này.


Úc : Lệnh cấm nhập khẩu than của Trung Quốc sẽ vi phạm các quy tắc của WTO

Hôm thứ Ba, Thủ tướng Scott Morrison cho biết lệnh cấm nhập khẩu than của Trung Quốc sẽ vi phạm các quy định của Tổ chức Thương mại Thế giới, khi chính phủ của ông thúc giục Bắc Kinh nối lại đối thoại để xoa dịu các tranh chấp ngoại giao ngày càng tồi tệ.

Hơn 50 tàu chở than của Úc đã bị mắc cạn ngoài khơi Trung Quốc sau khi các cảng được thông báo hồi tháng 10 rằng không được dỡ những lô hàng này. Global Times đưa tin, phía Trung Quốc dường như đã chính thức hóa những biện pháp hạn chế sau khi cho phép các nhà máy điện chấp thuận nhập khẩu than mà không hạn chế, ngoại trừ từ Úc, với nỗ lực kiềm chế mức tăng giá.

Bộ trưởng Thương mại Simon Birmingham cho biết lệnh cấm than chính thức sẽ “chỉ ra các hành vi thương mại phân biệt đối xử” và ông kêu gọi Bắc Kinh mở đường dây liên lạc để giải quyết tranh chấp.

Chính phủ lo ngại rằng các hành động của Trung Quốc dường như không phù hợp với “văn bản hay tinh thần” của hiệp định thương mại đó, Birmingham nói.

 

Theo Bloomberg/Reuters

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *