1
Quý khách
cần hỗ trợ ?

Thị Trường Hàng Hoá Ngày 04/07/2022: Nhóm nông sản lao dốc, giá dầu phục hồi trong tuần

Nội dung

Nhóm Nông Sản

Ngô

Gía ngô kỳ hạn (CBOT) giảm gần 10% trong tuần kết thúc vào ngày 1 tháng 7 năm 2022, chạm mức thấp nhất trong 4 tháng. Khi những lo ngại về kinh tế vĩ mô gia tăng, diện tích ngô của Mỹ và tồn kho hàng quý vượt quá kỳ vọng của thị trường, doanh số xuất khẩu chậm chạp và thời tiết ở Trung Tây nhìn chung thuận lợi.

Diện tích trồng ngô của Argentina năm nay là 7,3 triệu ha, tăng so với 6,8 triệu ha của năm trước.

Lúa mì

Ukraine giảm xuất khẩu lúa mỳ cứng sau kỷ lục năm 2018

Giá lúa mì mùa đông đỏ mềm của Hội đồng Thương mại Chicago (CBOT) giảm gần 10% trong tuần tính đến ngày 1 tháng 7 năm 2022, chạm mức thấp mới kể từ tháng Hai, lấy lại tất cả lợi nhuận kể từ cuộc xung đột Nga-Ukraine, chủ yếu do áp lực thu hoạch lúa mì theo mùa nặng nề ở Bắc bán cầu, cũng như diện tích lúa mì của Hoa Kỳ lớn hơn dự kiến ​​và tồn kho hàng quý,cũng như lo ngại suy thoái gia tăng.

Tuy nhiên, nhu cầu xuất khẩu lúa mì của Mỹ đã được cải thiện, kìm hãm đà giảm của giá lúa mì.

Giá lúa mì kỳ hạn đóng cửa thấp hơn vào ngày 29/6, tiếp tục bị ảnh hưởng bởi áp lực thu hoạch theo mùa.

Đậu tương

Giá đậu tương kỳ hạn (CBOT) giảm 2% trong tuần tính đến ngày 1 tháng 7 năm 2022, xuống mức thấp nhất gần 5 tháng do lo ngại suy thoái gia tăng, thời tiết tốt hơn ở Trung Tây và doanh số xuất khẩu yếu. Tuy nhiên, diện tích trồng đậu tương của Mỹ thấp hơn đáng kể so với dự kiến, điều này có thể hạn chế sự đi xuống của giá đậu tương.

Với việc các ngân hàng trung ương tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát, làm dấy lên lo ngại về suy thoái kinh tế, lãi suất bán ra trên thị trường hàng hóa vẫn sôi động trong tuần này, với tâm lý e ngại rủi ro đang chiếm ưu thế.


Nhóm Nguyên Liệu Công Nghiệp

Bông

Giá bông kỳ hạn tháng 12 giảm 0,58% trong tuần này, lần giảm thứ sáu trong bảy tuần, so với mức giảm 17,11% của chu kỳ trước. Mức tăng từ đầu năm của giá bông kỳ hạn thu hẹp xuống còn 5,21%.

Giá bông tương lai chịu áp lực khi các quỹ đầu cơ giảm vị thế của họ trước Ngày Quốc khánh Hoa Kỳ vào cuối tuần dài.

Đồng đô la Mỹ mạnh lên vào thứ Sáu, làm cho bông có giá bằng đô la kém hấp dẫn hơn đối với những người mua không phải đô la.

Đường

Giá đường kỳ hạn tháng 10 giảm 1,31% trong tuần này, tuần giảm thứ sáu liên tiếp, sau khi giảm 2,32% trong tuần trước.

Việc giảm thuế nhiên liệu của Brazil trong tuần này đã gây áp lực lên giá ethanol, dẫn đến việc giảm giá ethanol giao ngay của Brazil. Điều này có thể khuyến khích các nhà máy mía đường của Brazil sản xuất ít nhiên liệu sinh học hơn và nhiều đường hơn.

Dầu cọ

Indonesia sẽ nâng hạn ngạch xuất khẩu đối với dầu cọ và xem xét nâng mức độ pha trộn bắt buộc của dầu diesel sinh học để tăng giá trái cây tươi, một bộ trưởng Indonesia cho biết hôm thứ Bảy.

Indonesia thực hiện lệnh cấm xuất khẩu dầu cọ, nhằm thúc đẩy nguồn cung trong nước và bình ổn giá dầu ăn.

Ông Pan Jiatan cũng cho biết, để tiêu hóa lượng dư thừa trong nước càng sớm càng tốt, chính phủ cũng sẽ tăng tỷ lệ phối trộn bắt buộc của dầu diesel sinh học từ 30% hiện nay lên 35% hoặc 40%, tùy thuộc vào nguồn cung và giá dầu cọ thô.


Nhóm Năng Lượng

Dầu thô

Giá dầu phục hồi trước loạt sức ép từ nguồn cung

Thông tin các nước thuộc khối G7 đề nghị thiết lập mức trần giá cho dầu nhập khẩu từ Nga đã gây ra lo ngại về việc Nga sẽ tiến hành “trả đũa”, gây sức ép lên giá dầu. Bên cạnh đó, một loạt các sự cố tại Ecuador, Libya và mới đây nhất là hỏa hoạn tại nhà máy lọc dầu của Na Uy cũng là nguyên nhân hỗ trợ cho đà tăng của giá. Hiện tại, nguồn cung dầu tương đương gần 2 triệu thùng/ngày đang bị gián đoạn, và là một yếu tố đẩy giá dầu tăng lên trong tuần qua.

Cuộc họp của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và đồng minh OPEC+ trong tuần vừa rồi kết thúc mà không có thay đổi so với kế hoạch, cho thấy triển vọng bổ sung sản lượng dầu trong thời gian tới khá mong manh. Hơn thế nữa, giàn khoan của Mỹ chỉ tăng 1 trong tuần vừa rồi, cho thấy khả năng sớm tăng sản lượng của Mỹ là rất thấp, bất chấp sự thúc giục của chính phủ. Nguyên nhân là do nhiều công ty tập trung nhiều hơn vào việc trả lại tiền cho các nhà đầu tư và trả nợ hơn là thúc đẩy sản lượng.


Nhóm Kim Loại

Bạc

Thị trường kim loại quý phiên cuối tuần lao dốc mạnh, với bạc giảm xuống mức thấp nhất trong 23 tháng qua. Đồng USD tăng mạnh đã gây áp lực lên giá kim loại. Ngoài ra, dữ liệu kinh tế Mỹ yếu hơn dự kiến, báo hiệu làm giảm nhu cầu kim loại công nghiệp cũng khiến bạc giảm thêm.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *