1
Quý khách
cần hỗ trợ ?

[USDA] Dự báo Nông sản Thế giới 2021: Ngô

Nội dung

Ngô Brazil: Vụ ngô đầu tiên bị ảnh hưởng bởi thời tiết khô hạn

USDA dự báo tổng sản lượng ngô ở Brazil ở mức kỷ lục 109,0 triệu tấn, giảm 1 triệu tấn (1%) so với tháng trước, nhưng tăng 7,0 triệu tấn(7%) so với kỷ lục năm ngoái.

Tổng diện tích thu hoạch, cho cả vụ ngô mùa đầu tiên và vụ thứ hai, được dự báo ở mức kỷ lục 19,5 triệu ha, tăng 1,0 triệu ha (5%) so với diện tích kỷ lục 18,5 triệu ha của năm ngoái.

Năng suất được dự báo là 5,59 tấn/ha, cao hơn khoảng 1% so với vụ mùa năm ngoái. Năng suất dự báo thấp hơn 3% so với kỷ lục trước đó là 5,77 tấn/ha trong năm 2018/19, nhưng tăng 7% so với mức trung bình 5 năm là 5,20 tấn/ha.

Sản lượng ngô vụ đầu tiên của Brazil chiếm khoảng 1/4 tổng sản lượng, trong khi sản lượng ngô vụ thứ hai hiện chiếm khoảng 3/4 tổng sản lượng ngô của Brazil. Phần lớn vụ đầu tiên được trồng từ tháng 9 đến tháng 11 với diện tích được CONAB, một cơ quan thuộc Bộ Nông nghiệp Brazil, dự báo là 4,15 triệu ha (giảm 2% so với năm ngoái) và diện tích ngô vụ 2 là 13,8 triệu ha (không đổi so với năm ngoái).

Tháng 10 và tháng 11 là hai tháng khô hạn nhất trong 40 năm ở một số khu vực miền nam và miền trung Brazil. Khoảng cách đáng kể giữa các trận mưa và sự trì hoãn trong lịch sử kéo dài hàng tháng trong các trận mưa đã dẫn đến căng thẳng về cây trồng và tác động tiêu cực đến sự phát triển cây trồng ở Rio Grande do Sul và Santa Catarina. Hai bang này đóng góp khoảng 9 triệu tấn (hoặc 30%) vào sản lượng vụ đầu tiên. Các đợt mưa vào tháng 12, mặc dù không liên tục đã mang lại lợi ích cho phần cây trồng hiện đang chuyển sang giai đoạn ra hoa và làm đầy hạt nhạy cảm.


Ngô Argentina: Thời tiết khô hạn làm giảm năng suất

Diện tích ngô 2020/21 của Argentina được dự báo sẽ thấp hơn dựa trên điều kiện khô hạn do sông La Niña kéo dài. Sự biến động tiền tệ kinh tế liên tục, lạm phát và rủi ro đối với việc gieo hạt muộn có thể làm trì hoãn việc trồng thêm.

Diện tích ngô được dự báo là 6,1 triệu ha, không đổi so với tháng trước và giảm 3% so với năm ngoái.

Sản lượng ngô được dự báo là 47,5 triệu tấn, giảm 3% so với tháng trước và giảm 7% so với năm ngoái. Năng suất được dự báo là 7,79 tấn/ha, giảm 3% so với tháng trước và giảm 4% so với năm ngoái.

Phân tích thảm thực vật lấy từ vệ tinh cho thấy điều kiện hiện tại thấp hơn năm ngoái và dưới mức trung bình. Dự trữ độ ẩm hạn chế của đất, năng suất thấp hơn dự đoán và chi phí đầu vào cao hơn có thể buộc nông dân phải cân nhắc lại quyết định trồng. Ngoài ra, độ ẩm của đất vẫn còn thấp ở nhiều vùng Cordoba, Santa Fe và Entre Rios. Trữ lượng độ ẩm của đất hiện đang cạn kiệt do lượng mưa không liên tục và nhiệt độ ngày càng tăng.


Ngô Ấn Độ: Diện tích ngô được điều chỉnh tăng

USDA ước tính sản lượng ngô năm 2020/21 của Ấn Độ đạt 28,5 triệu tấn, tăng gần 2% so với tháng trước nhưng giảm nhẹ so với năm 2019.

Diện tích ước tính đạt 9,4 triệu ha, tăng 2% so với tháng trước nhưng giảm 3% so với năm ngoái . Mức giảm 3% hàng năm này là do nhu cầu của ngành chăn nuôi gia cầm giảm.

Năng suất ước tính đạt 3,03 tấn/ha, tương đối không thay đổi so với tháng trước và tăng gần 3% so với năm ngoái. Sản lượng tăng 3% là do có mưa gió mùa kịp thời và hạn chế sâu bệnh.

Ngô được trồng vụ Kharif, chiếm 70% tổng sản lượng và các mùa Rabi. Vụ kharif bắt đầu khi gió mùa bắt đầu thường vào tháng 6 và vụ rabi bắt đầu vào tháng 11. Gió mùa rút vào cuối mùa đã cung cấp độ ẩm tốt cho đất để trồng vụ rabi. Các hồ chứa ở các vùng trồng rabi có dung tích ít nhất là 75%.

Bộ Nông nghiệp (ngày 1 tháng 1 năm 2021) báo cáo việc vụ rabi thấp hơn gần 7% so với mức trung bình 5 năm. Một cơn lốc xoáy cuối mùa đã tác động tiêu cực đến các khu vực trồng vụ rabi lớn ở các khu vực phía đông nam của Tamil Nadu. Tại Telangana, ngô đã bị di dời do thu hoạch bông muộn và các hạn chế của chính phủ, tuy nhiên, vẫn còn thời gian một tháng để trồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *