1
Quý khách
cần hỗ trợ ?

Dầu tăng nhẹ khi đồng USD rớt xuống thấp nhất trong 2 năm

Các hợp đồng dầu thô tương lai xóa sạch đà sụt giảm hồi đầu phiên để khép phiên ngày thứ Hai (27/07) tăng nhẹ, chủ yếu nhờ đồng USD giảm xuống mức thấp nhất trong 2 năm, nhưng sự lây lan liên tục dịch Covid-19 và tác động của nó đến nền kinh tế, cũng như căng thẳng Mỹ – Trung đã kìm hãm đà tăng của giá dầu, MarketWatch đưa tin.

Dầu tăng nhẹ khi đồng USD rớt xuống thấp nhất trong 2 năm

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 9 trên sàn Nymex tiến 31 xu (tương đương gần 0.8%) lên 41.60 USD/thùng, sau khi dao động tại mức thấp trong phiên là 40.48 USD/thùng.

Hợp đồng dầu Brent giao tháng 9 trên sàn Luân Đôn cũng nhích 7 xu (tương đương 0.2%) lên 43.41 USD/thùng.

“Đà suy yếu gần đây của đồng USD đã mang lại lợi ích cho các hàng hóa được neo giá theo đồng bạc xanh nói chung và dầu mỏ nói riêng”, Marshall Steeves, Chuyên gia phân tích thị trường năng lượng tại IHS Markit, nhận định.

Đồng USD đã chịu sức ép, với chỉ số đồng USD (ICE U.S. Dollar Index) – thước đo diễn biến của đồng USD so với 6 đồng tiền chủ chốt khác – rớt xuống mức thấp nhất kể từ năm 2018. Đồng USD suy yếu có thể hỗ trợ cho các hàng hóa được neo giá theo đồng bạc xanh, khiến chúng trở nên ít đắt đỏ hơn đối với người sử dụng những đồng tiền khác.

“Khả năng vắc-xin ngừa Covid-19 thành công cũng thúc đẩy đà tăng của dầu, mặc dù có khả năng phải mất một thời gian trước khi nó có thể được phê duyệt và phân phối hoàn toàn”, ông Steeves chia sẻ. “Sự gia tăng gần đây số ca nhiễm Covid-19 ở nhiều nơi trên khắp nước Mỹ đã lần nữa đe dọa đến đà phục hồi nhu cầu”.

Số ca nhiễm Covid-19 trên thế giới đã vượt trên 16.2 triệu người vào ngày thứ Hai, dữ liệu được tổng hợp bởi Đại học Johns Hopkins cho thấy, với 648,966 trường hợp tử vong. Số ca nhiễm Covid-19 tại Mỹ đã tăng lên 4.23 triệu người và số trường hợp tử vong là 146,935 người.

Căng thẳng Mỹ – Trung cũng leo thang hồi tuần trước, với việc Bắc Kinh yêu cầu Mỹ đóng cửa lãnh sự quán ở thành phố Thành Đô phía Tây nước này, vài ngày sau khi Mỹ yêu cầu đóng cửa lãnh sự quán Trung Quốc ở Houston. Trong khi đó, về phía nội đia, Đảng Cộng hòa dự kiến sẽ công bố đề xuất đợt chi tiêu thứ 2 mùa dịch Covid-19 vào cuối ngày thứ Hai, nhiều bản tin cho hay.

Bên cạnh đó, nhà đầu tư cũng theo dõi tin tức về sự gián đoạn sản xuất dầu và khí thiên nhiên ở Vịnh Mexico sau cơn bão Hanna, vốn đã đổ bộ vào bờ biển Nam Texas hồi cuối tuần qua.

Cũng trong phiên giao dịch ngày thứ Hai, hợp đồng xăng giao tháng 8 lùi 0.8% xuống 1.2747 USD/gallon. Hợp đồng dầu sưởi giao tháng 8 hạ 0.2% xuống 1.2541 USD/gallon.

Hợp đồng khí thiên nhiên giao tháng 8 sụt 4.1% xuống 1.734 USD/MMBtu.

An Trần (Vietstock)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *