1
Quý khách
cần hỗ trợ ?

Dầu : Nhu cầu tăng lên do nguồn cung chặt chẽ hơn

Giá dầu tăng cao do nguồn cung chặt chẽ hơn từ các nhà sản xuất lớn, nhưng lo ngại rằng sự gia tăng kỷ lục các ca nhiễm Covid toàn cầu có thể hạn chế sự phục hồi của nhu cầu nhiên liệu đang tăng lên.

Tại Hoa Kỳ và Canada, số lượng giàn khoan dầu và khí đốt tự nhiên đã giảm xuống mức thấp kỷ lục ngay cả khi giá dầu cao hơn khiến một số nhà sản xuất bắt đầu khoan dầu trở lại.

Iraq và Kazakhstan đã cam kết tuân thủ tốt hơn việc cắt giảm sản lượng dầu trong một hội đồng OPEC+ vào thứ Năm ngày 18/06/2020

Tuy nhiên, nhóm OPEC+, bao gồm Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đồng minh bao gồm Nga, vẫn chưa quyết định có nên gia tăng mức cắt giảm kỷ lục 9,7 triệu thùng/ngày vào tháng 8 hay không.

Giá dầu cũng được hỗ trợ bởi sự phục hồi nhu cầu nhiên liệu trên toàn cầu sau sự sụp đổ vào tháng 4, 5 khi dịch Covid-19 cản trở các nước trên thế giới hoạt động kinh tế.

Tuy nhiên, Tổ chức Y tế Thế giới đã báo cáo một kỷ lục các ca nhiễm Covid-19 toàn cầu vào Chủ nhật 21/06/2020, với sự gia tăng lớn nhất ở Bắc và Nam Mỹ.

Sự gia tăng đột biến của Covid-19 ở các nơi trên thế giới như Bắc Kinh và Úc, bang đông dân thứ hai Victoria đã khiến các nhà chức trách áp dụng lại các lệnh hạn chế di chuyển để hạn chế sự lây lan.

 

Theo Reuters

Link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *