1
Quý khách
cần hỗ trợ ?

Dầu giảm xuống dưới 48 đô la do lo ngại sự đột biến mới của vi rút COVID-19

Dầu giảm xuống dưới 48 đô la/thùng trong phiên giao dịch châu Á do lo ngại đột biến của Covid-19 được phát hiện ở Anh.

Hợp đồng tương lai tại New York giảm 3% sau khi đóng cửa ở mức cao nhất trong gần 10 tháng vào thứ Sáu tuần trước. Hơn 16 triệu người Anh được yêu cầu ở nhà khi lệnh cấm hoàn toàn có hiệu lực ở London và phía đông nam của Anh, với một số quốc gia châu Âu hạn chế đi lại với Vương quốc Anh.

Sự đột biến xảy ra khi vắc-xin đang được triển khai ở một số quốc gia và khi Hoa Kỳ kết thúc kế hoạch kích thích. Các nhà lãnh đạo Quốc hội đã đạt được thỏa thuận về gói chi tiêu khoảng 900 tỷ đô la để thúc đẩy nền kinh tế Hoa Kỳ.

Dầu thô đã tăng khoảng 33% kể từ cuối tháng 10 do một loạt các đột phá về vắc-xin đã tạo ra kỳ vọng về nhu cầu năng lượng phục hồi trong năm tới. Tuy nhiên, trong ngắn hạn, giá cả đang được điều chỉnh bởi vi rút lây lan nhanh, dẫn đến nhiều đơn đặt hàng tại nhà hơn.

Đường cong tương lai của dầu đang phản ánh các tín hiệu trái ngược nhau trong dài hạn và ngắn hạn. Mức chênh lệch thời gian nhanh chóng của Brent là 6 xu / thùng tính bằng contango, một tín hiệu giảm giá trong đó các hợp đồng gần ngày đáo hạn rẻ hơn hợp đồng muộn hơn. Mức chênh lệch đã lên tới 13 xu khi vào đầu tháng này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *