1
Quý khách
cần hỗ trợ ?

Bản tin ngày 28/10/2020 – Giá dầu giảm do Mỹ tích trữ tồn kho

Giá dầu đã giảm hơn 1% vào thứ Tư 28/10/2020, cắt ngang mức tăng của ngày hôm trước, do tồn kho dầu thô của Mỹ tăng vọt và trường hợp COVID-19 tăng cao làm dấy lên lo ngại về tình trạng dư cung dầu và nhu cầu nhiên liệu yếu.

Tại khu vực đầu châu Á, dầu thô Brent giảm 61 cent, tương đương 1,5% xuống 40,59 USD / thùng vào lúc 00h33 GMT.

Dự trữ dầu thô và xăng của Mỹ đã tăng trong tuần trước, dữ liệu từ nhóm công nghiệp của Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ cho thấy, với dự trữ dầu thô tăng 4,6 triệu thùng lên khoảng 495,2 triệu thùng, so với kỳ vọng của các nhà phân tích trong cuộc thăm dò của Reuters về việc tăng 1,2 triệu thùng.

Hiroyuki Kikukawa, tổng giám đốc nghiên cứu của Nissan Securities, cho biết: “Dự trữ dầu thô của Mỹ tăng cao hơn dự kiến ​​đã thúc đẩy việc bán ra mới trong khi lo ngại về gián đoạn nguồn cung từ cơn bão Zeta đã giảm bớt”.

Kikukawa cho biết: “Các trường hợp COVID-19 gia tăng do thiếu gói cứu trợ tài chính coronavirus của Hoa Kỳ cũng làm giảm khẩu vị rủi ro của các nhà đầu tư”, Kikukawa nói, dự đoán rằng tâm lý ảm đạm sẽ khiến giá cả chịu áp lực trong ngày tới.

Tổng thống Donald Trump hôm thứ Ba thừa nhận rằng một thỏa thuận cứu trợ kinh tế do coronavirus có thể sẽ đến sau cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11, trong đó Nhà Trắng không thể thu hẹp sự khác biệt với các thành viên đảng Cộng hòa tại Thượng viện Hoa Kỳ cũng như các đảng viên Dân chủ trong quốc hội.

Thêm vào áp lực, sản lượng của Libya sẽ phục hồi lên 1 triệu thùng / ngày trong những tuần tới, làm phức tạp thêm nỗ lực hạn chế sản lượng của các thành viên OPEC khác và các đồng minh.

Theo Reuters

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *